fbpx

3 biểu hiện đau thắt lưng cảnh báo tình trạng sức khỏe

3 biểu hiện đau thắt lưng cảnh báo tình trạng sức khỏe

Các biểu hiện đa dạng của bệnh đau thắt lưng có thể cảnh báo cho chúng ta về tình trạng sức khỏe.

Có tới hơn 70% dân số trên thế giới có ít nhất một lần bị đau vùng thắt lưng trong đời, tuy nhiên phần lớn người bệnh thường tự điều trị và chỉ đến gặp bác sĩ chuyên khoa khi bệnh đã có diễn biến phức tạp hơn. Vì vậy người bị đau thắt lưng cần chú ý các biểu hiện đau để có biện pháp chữa trị toàn diện.

Đau thắt lưng do bị sỏi thận

đau thắt lưng 03

Biểu hiện của đau vùng thắt lưng do bệnh sỏi thận là khi người bệnh xuất hiện đồng thời các cơn đau lưng, đau cơ, đau nhức xương sống… Bệnh sỏi thận có thể gây tắc đường tiết niệu, nhiễm trùng, suy thận và nguy hiểm hơn là vỡ thận. Vậy nên khi có dấu hiệu các cơn đau thắt lưng triền miên người bệnh nên đi khám sớm nhất có thể.

Đau thắt lưng do đau dây thần kinh tọa

đau thắt lưng 08

 

Biểu hiện đầu tiên khi bị đau dây thần kinh tọa là các cơn đau vùng ngang thắt lưng, sau đó bệnh nặng hơn có thể lan xuống mông, bắp chân, đùi, mu bàn chân…Trong trường hợp người bệnh bị nhẹ vẫn có thể vận động đi lại được. Với những người chủ quan không đi khám, bệnh đau dây thần kinh tọa có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như: teo cơ, khó đi lại vận động, nặng hơn có thể gây bại liệt vĩnh viễn.

Đau thắt lưng do bệnh phụ khoa

đau thắt lưng

Biểu hiện đau thắt lưng ở phụ nữ có thể là dấu hiệu của các căn bệnh phụ khoa như: viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung, sa tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng… Các bệnh này đều gây sự bất tiện và có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em. Do vậy khi thấy đau vùng thắt lưng và bụng dưới thường xuyên, chị em cần phải đi khám để có thể chẩn đoán và điều trị kịp thời.

đau thắt lưng 07

Việc kết hợp chữa trị đau thắt lưng kết hợp với liệu pháp Medical spa giảm các cơn đau lưng sẽ giúp hệ cơ xương khớp của bạn mau chóng hồi phục.

Related posts