fbpx

Bài tập chữa đau lưng tại nhà

Bài tập chữa đau lưng tại nhà

Các bài tập dưỡng sinh có động tác dễ thực hiện rất thích hợp với những người hay bị đau lưng nhưng muốn chữa đau lưng tại nhà.

Chữa đau lưng tại nhà đơn giản

Đau lưng lâu ngày không được chữa trị có thể gây ảnh hưởng đến vóc dáng, cột sống và gây ra tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, làm giảm chất lượng của cuộc sống.

Không cần đến thuốc hay các bài tập phức tạp, các động tác đơn giản sau đây có thể giúp cải thiện tình trạng đau lưng ngay tại nhà.

BÀI TẬP CHỮA ĐAU LƯNG TẠI NHÀ 07

Thực hiện bài tập chữa đau lưng tại nhà từ 3-4 lần một tuần sẽ giúp cải thiện rõ rệt tình trạng đau lưng. Việc tập luyện trong không gian quen thuộc, thoải mái cũng giúp tinh thần trở nên thư thả, sảng khoái hơn.

Chim yến bay

Đây là bài tập được các thầy thuốc Đông Y khuyên người bị đau lưng, thoát vị đĩa đệm tập luyện, thích hợp để chữa đau lưng tại nhà.

Động tác mô phỏng dáng bay của loài chim yến, giúp kéo giãn các cơ khớp trên cơ thể, thích hợp cho những người bị đau lưng, đau kinh niên và có thể giúp giảm bớt đau vai, gáy.

Cách thực hiện:

Nằm sấp trên sàn, vai mở rộng ra phía sau lưng, hai cánh tay thả lỏng để nhẹ nhàng ra sau, lòng bàn tay có thể hướng vào nhau hoặc đều hướng ra sau, hai chân nâng cao cách mặt sàn 30-40 cm. Giữ tư thế trong 10 giây rồi thả lỏng.

Mỗi ngày làm khoảng 30-50 cái. Để tránh bị đau, lúc đầu nên tập nhẹ, sau đó nâng dần lên, có thể là từ 10-20 cái sau đó tăng dần lên 50 cái/lần.

BÀI TẬP CHỮA ĐAU LƯNG TẠI NHÀ 01

Bài tập Chim yến bay giúp chữa đau lưng tại nhà còn có thể thực hiện ở tư thế đứng, thích hợp cho cả các bà nội trợ bận rộn việc nhà.

Cách thực hiện: giữ cơ thể ở tư thếđứng, có thể dựa bụng vào tường làm tâm điểm. Vai mở rộng ra phía sau lưng, hai cánh tay thả lỏng để nhẹ nhàng ra sau, lòng bàn tay có thể hướng vào nhau hoặc đều hướng ra sau, tương tự như tư thế nằm.

BÀI TẬP CHỮA ĐAU LƯNG TẠI NHÀ 06

Những người muốn chữa đau lưng tại nhà có thể dùng các bài tập này với cường độ nhẹ, tuy nhiên vẫn nên kết hợp với thăm khám và điều trị bằng các biện pháp Y học cổ truyền để tăng hiệu quả chữa bệnh.

Related posts