fbpx

Các nguy cơ khi phun xăm môi không an toàn

Các nguy cơ khi phun xăm môi không an toàn

Phun xăm môi không an toàn có thể dẫn đến nhiều nguy cơ cho đôi môi. Vì vậy phái đẹp cần tìm hiểu kỹ phương pháp, cơ sở phun xăm. Sau đây là các nguy cơ khi phun xăm môi không an toàn thường gặp phải.

Nổi mụn nước sau khi phun xăm môi

phun-xam-moiSau khi phun xăm môi, nhiều chị em nhận thấy môi bị bong vảy. Đôi khi xuất hiện cả mụn nước li ti gây ngứa, khó chịu. Tình trạng này thường xảy ra trong vòng 3-4 ngày sau khi phun xăm môi ở người có cơ địa dễ dị ứng. Tuy nhiên, tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng các cách sau:

  • Tránh để môi tiếp xúc với nước từ 3 – 5 ngày
  • Tránh bóc vảy trên môi
  • Dùng ống hút để uống nước
  • Vệ sinh môi sạch sẽ và bôi thuốc hàng ngày theo chỉ định
  • Kiêng chất kích thích, đồ cay nóng, đồ nếp, thịt bò.
  • Uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi

Nhiễm trùng sau khi phun xăm môi

phun-xam-moi-24Sau khi phun xăm môi, có một vài triệu chứng là nguy cơ nguy hiểm bạn cần lưu ý. Môi bị sưng đỏ kéo dài, chảy máu, tụ mủ. Đây là hiện tượng môi bị dị ứng nặng hoặc bị nhiễm trùng, viêm. Nếu môi vẫn sưng, tấy mủ sau 5 – 6 ngày liên tiếp thì bạn cần lập tức đến bác sĩ để được tư vấn và điều trị. Để môi bị viêm có thể dẫn đến nguy cơ hoại tử môi.

Lây bệnh truyền nhiễm sau khi phun xăm môi

phun-xam-moi-29Bạn cần lưu ý một vài quy tắc đảm bảo an toàn, tránh bệnh lây truyền khi phun xăm. Bạn có thể quan sát và yêu cầu nơi phun xăm các điều kiện vệ sinh y tế đạt chuẩn. Khi phun xăm môi, các dụng cụ cần được tiệt trùng thật sạch.

Ngoài ra, việc bảo quản dụng cụ phun xăm cùng thuốc xăm đúng chuẩn, phòng phun xăm vô trùng sẽ bảo đảm vệ sinh cho quá trình phun xăm. Người thực hiện phun xăm môi cũng cần giữ cơ thể sạch sẽ, vệ sinh trước khi thực hiện thủ thuật. Nếu không tiệt trùng đúng cách, vật dụng, máy móc dùng trong quá trình phun xăm môi có thể là nguyên nhân lây truyền các bệnh nguy hiểm như giang mai, HIV, viêm gan B, C…nhất là khi thực hiện tại các cơ sở không khử trùng hoặc không có điều kiện khử trùng dụng cụ đầy đủ.

Xem thêm: Xăm lông mày và phun thêu lông mày – Cái nào tốt hơn?

Xem thêm: Thời gian phục hồi da hậu điều trị nám bằng laser là bao lâu?

Related posts