fbpx

Đừng để bản thân hối hận vì không nhận biết sớm 3 triệu chứng đau vai gáy sau đây

Đừng để bản thân hối hận vì không nhận biết sớm 3 triệu chứng đau vai gáy sau đây

Phát hiện sớm các triệu chứng đau vai gáy và điều trị kịp thời giúp bảo vệ sức khỏe của người bệnh khỏi các nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do đau vai gáy gây ra.

Bệnh đau vai gáy thường được biểu hiện thông qua các triệu chứng sau:

Đau mỏi cơ vùng vai gáy

Đau mỏi cơ vùng vai gáy là triệu chứng sớm của bệnh đau vai gáy mà người bệnh có thể dễ dàng nhận biết được. Các cơn đau xuất hiện vào sáng sớm sau khi ngủ dậy hoặc những lúc giữ nguyên một tư thế ở thời gian dài.

Ở giai đoạn đầu, người bệnh có cảm giác đau nhẹ các cơ vùng cổ gáy và phần lưng, cơn đau mỏi cơ vùng vai gáy có thể âm ỉ hoặc dữ dội, đôi lúc nhói lên từng cơn như điện giật.

trieu-chung-dau-vai-gay-01

Người bệnh có thể bị đau vùng gáy sau đó lan ra một bên thái dương, tai và cổ. Cơn đau có thể xuất phát từ gáy, lan xuống bả vai và một hoặc hai bên cánh tay.

Tê mỏi tay, nặng tay, hoa mắt, chóng mặt

Triệu chứng biểu hiện bệnh đau vai gáy nặng là khi người bệnh xuất hiện rối loạn phản xạ gân xương, bị tê mỏi cánh tay, cẳng tay và bàn tay phía bên vai gáy bị đau. Có trường hợp người bệnh xuất hiện cảm giác nặng tay ở hai bên kèm theo đó hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất thăng bằng, khó nuốt hoặc dễ sặc hoặc nghẹn khi ăn uống.

trieu-chung-dau-vai-gay-03

Các triệu chứng đau vai gáy này có thể là dấu hiệu cảnh báo người bệnh về các bệnh rối loạn chức năng, liệt các dây thần kinh VIII, X, XI… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, tâm lý và chất lượng cuộc sống của người bệnh nếu như không được chữa trị sớm và kịp thời.

Teo cơ, yếu – liệt cơ

Các triệu chứng bệnh đau vai gáy kéo dài có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm cho người bệnh. Đặc biệt với các nguyên nhân đau vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, rối loạn tuần hoàn…có thể gây co cứng cơ, teo cơ, yếu liệt cơ ở bàn tay, cánh tay làm mất đi sự linh hoạt, giảm khả năng cầm nắm và ảnh hưởng đến sự vận động trong các hoạt động hằng ngày.

trieu-chung-dau-vai-gay-04

Medical – Thư giãn & Trị liệu tại Hệ thống Mỹ viện Sơn Thùy giúp hỗ trợ chữa và giảm các bệnh đau vai gáy, mang lại cho bạn cơ thể khỏe mạnh mà không cần dùng thuốc.

Xem thêm: Chú ý  đến 4 biểu hiện đau vai gáy nếu không muốn bị liệt nửa người.

Xem thêm: Rối loạn chức năng thần kinh vai gáy vì tập thể dục

Related posts