fbpx

Làm thế nào để trị mụn tại nhà?

Làm thế nào để trị mụn tại nhà?

Trị mụn tại nhà đang trở thành trào lưu khi các phương pháp trị mụn xuất hiện nhan nhản trên mạng được giới thiệu mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên quy trình trị mụn tại nhà thế nào để đảm bảo an toàn lại không được nhắc đến.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỊ MỤN TẠI NHÀ 02.jpegimage

Trị mụn tại nhà thế nào để đảm bảo an toàn

Bụi bẩn, vi khuẩn là nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn. Để trị mụn tại nhà hiệu quả thì quy trình trị mụn phải luôn có yếu tố vệ sinh sạch sẽ. Việc dùng các loại mặt nạ trái cây, mặt nạ giấy, mặt nạ bùn.v.v.. có trái cây bị hư; mặt nạ đã bị rách bao bì, bị rơi xuống sàn; hay đắp mặt nạ ngủ qua đêm sẽ khiến cho vi khuẩn tích tụ lại trên mặt gây thêm mụn trên da.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỊ MỤN TẠI NHÀ 06.jpegimage

Trong quá trình đắp mặt nạ chúng ta nên nhắm mắt thư giãn, tạo điều kiện cho làn da được thả lỏng, cũng không nên di chuyển nhiều – nhất là ra khỏi nhà để tránh bụi bẩn bên ngoài bám vào mặt nạ.

Nếu làn da bị ngứa, nổi đỏ hay đau, rát sau khi đắp mặt nạ thì ta nên dừng đắp mặt nạ ngay lập tức và đến các cơ sở thẩm mỹ, da liễu để điều trị phục hồi da.

Tập thể dục – bước trị mụn ai cũng bỏ quên

Trị mụn tại nhà bằng thể dục là một phương pháp an toàn nhưng ít được biết đến. Các chuyên gia thẩm mỹ đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng người ít tập thể dục dễ bị mụn hơn người thường xuyên tập thể dục. Nguyên nhân là vì quá trình vận động sẽ thúc đẩy hệ thống tim mạch trao đổi oxy nhiều hơn, các tế bào bài tiết sẽ giúp cơ thể chiết xuất và duy trì chất dinh dưỡng từ thức ăn, loại bỏ chất độc trong cơ thể.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỊ MỤN TẠI NHÀ 01.jpegimage

Tập thể dục cũng giúp giảm stress và cân bằng lượng hóc môn trong cơ thể, hai yếu tố tác động tới việc hình thành mụn. Hãy lên kế hoạch tập thể dục phù hợp với mình để tự trị mụn tại nhà một cách hiệu quả nhất.

 

 

 

Related posts