fbpx

Quy tắc 4-2-1 giúp giải tỏa nỗi phiền muộn vì mụn dậy thì

Quy tắc 4-2-1 giúp giải tỏa nỗi phiền muộn vì mụn dậy thì

Sự thay đổi hormone trong cơ thể khiến mụn dậy thì dễ dàng tấn công làn da các bạn trẻ. Tuy nhiên, quy tắc 4-2-1 sẽ giúp các bạn trẻ thoát khỏi rắc rối từ mụn nhanh chóng.

Tập thể dục thể thao

Tập luyện thể dục thể thao không chỉ giúp cải thiện chiều cao mà còn giúp bạn có một sức khỏe tốt, tăng sức đề kháng và giải tỏa được nhiều căng thẳng sau giờ học.

Luyện tập thể thao là hoạt động lí tưởng giúp bạn đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể, tăng tuần hoàn máu và giúp thải trừ độc tố khi đổ mồ hôi do tập luyện, mang lại cho bạn sức khỏe và làn da đẹp.

ngừa mụn dậy thì 07

Ngủ đủ giấc

Các yếu tố khách quan như học – thi khiến các bạn trẻ thường thức khuya và dần trở thành thói quen. Tuy nhiên thiếu ngủ trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc xuất hiện quầng thâm mắt, làn da mất sức sống, tích tụ độc tố trong lỗ chân lông sinh ra mụn, lỗ chân lông mở to khiến cho mụn kéo dài, lâu khỏi. Vì vậy, ngủ đủ giấc có thể giúp các bạn trẻ giảm bớt mệt mỏi và lấy lại sức sống cho da, giảm nguy cơ hình thành mụn dậy thì.

ngừa mụn dậy thì 04

Quy tắc 4-2-1

Quy tắc này có nghĩa là: 4 chai – 2 lít nước – 1 ngày. Theo các chuyên gia về da, các bạn trẻ cần nạp từ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày để tăng quá trình trao đổi chất giúp hạn chế bớt mụn, làm mềm da và có cơ thể khỏe khoắn.

ngừa mụn dậy thì 03Lứa tuổi dậy thì cần được cung cấp đủ nước để phục vụ cho các hoạt động học tập và vui chơi. Nước giúp lọc và tuần hoàn máu trong cơ thể, đồng thời giúp cơ thể thải độc tố hiệu quả hơn hẳn các loại thuốc thải độc, thuốc trị mụn dậy thì khác.

Áp dụng đều đặn quy tắc 4-2-1 sẽ giúp các bạn trẻ ngăn ngừa hiệu quả mụn dậy thì, bớt lo lắng về mụn và cảm thấy yêu đời, tự tin hơn trong cuộc sống.

Xem thêm: Tìm hiểu 4 nguyên nhân gây mụn dậy thì để phòng ngừa hiệu quả

Xem thêm: Trị mụn ở ngực bằng nguyên liệu tại nhà

Related posts