fbpx

Xăm lông mày và phun thêu lông mày – Cái nào tốt hơn?

Xăm lông mày và phun thêu lông mày – Cái nào tốt hơn?

Bạn đã từng nghe nói về xăm lông mày và phun thêu lông mày? Bạn muốn tô điểm cho lông mày sắc sảo, cuốn hút hơn? Nhưng bạn đang băn khoăn giữa xăm và phun thêu lông mày? Nếu vậy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 1 vài thông tin thiết thực về 2 phương pháp này. Hãy xem thử và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

Xăm lông mày

Xăm lông mày là cách làm đẹp đã phổ biến từ lâu ở nước ta. Xăm lông mày được thực hiện bằng một cây kim nhỏ và mực xăm. Người xăm sẽ vẽ khuôn mày và đưa mực xuyên qua da bằng mũi kim nhỏ có chứa mực xăm. Xăm lông mày có ưu điểm là đôi mày của bạn sẽ tồn tại vĩnh viễn. Tuy nhiên, điều này cũng khiến những đôi lông mày xăm lỗi trở nên khó sửa, xóa. Đôi khi cố xóa mày xăm còn để lại sẹo vĩnh viễn.

xam-long-may-phun-theu-long-may-07Xăm lông mày có giá thành rẻ nhưng hiện nay ít người dùng vì gây đau nhiều. Quá trình xăm lông mày còn gây chảy máu nhiều và có nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

+ Ưu điểm của phương pháp xăm lông mày:

– Lông mày đậm nét, theo đúng khuôn tạo hình.

– Lâu phai

– Chi phí thấp

+ Nhược điểm:

– Chân mày nhìn không tự nhiên

– Màu xăm đậm khiến khuôn mặt khô cứng

– Dễ gây đau nhức hoặc sưng tấy

Phun thêu lông mày

Hiện nay, công nghệ phun thêu lông mày sử dụng thiết bị có đầu kim lò xo đi trên bề mặt da để tạo màu cho lông mày. Với kỹ thuật phẩy sợi, chuyên viên sẽ phẩy kim dọc theo chiều mọc tự nhiên của lông mày. Nhờ đó, đôi chân mày sẽ trở nên sắc nét và được tạo hình như ý với màu sắc và hình dáng vô cùng tự nhiên.

Phun thêu lông mày giúp lông mày nhìn tự nhiên hơn mà không bị biến đổi so với ban đầu. Màu mực của phương pháp này có thể giữ được từ 3 – 5 năm. Trong khi chi phí chỉ nhỉnh hơn phương pháp xăm lông mày một nửa.

+ Ưu điểm phương pháp phun thêu/ phẩy sợi lông mày:

– Mũi kim nhỏ, it gây đau

– Lông mày nhìn tự nhiên

– Màu mực lưu giữ từ 3-5 năm

+ Nhược điểm:

– Người thực hiện phải có chuyên môn cao và có mắt thẩm mỹ tốt. Cơ sở thực hiện phải đảm bảo an toàn, vô trùng với trang thiết bị đầy đủ.

– Phun thêu lông mày có thể gây cảm giác thô cứng trên khuôn mặt những người có lông mày thưa

Xem thêm: Chăm sóc da hậu điều trị nám bằng laser

Xem thêm: Cẩn thận khi trị mụn thâm tại nhà

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related posts